World War Z เจอร์รี เลน ต้องเดินทางข้ามโลกเพื่อหยุดยั้งการระบาดของซอมบี้

ปกติฉันไม่ใช่แฟนหนังซอมบี้ ไม่ใช่เพราะฉันไม่ชอบมัน แต่เป็นเพราะพวกเขาดูเหมือนจะมีผลกับฉันได้ง่าย ทำให้ฉันหนาวจนแทบกระดูก และอยู่กับฉันเป็นเวลาหลายวัน (ห้ามเดินเข้าไปในห้องมืดเป็นเวลา ฉัน). ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงเลิกดู World War Z แต่ฉันก็ยังสนใจที่จะดูหนังซอมบี้ที่มีงบขนาดนี้

โครงเรื่องเห็นรูปแบบการแพร่ระบาดและคุณก็รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น Gerry Lane ช่วยชีวิตครอบครัวของเขาจากเมืองหนึ่งได้เร็วกว่าที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากนายจ้างเก่าของ UN ที่ต้องการให้เขาช่วยนำภารกิจเพื่อพยายามหาทางแก้ไขโดยพาแพทย์ไปเกาหลีใต้ ไม่มีแรงกดดัน แต่พื้นที่สำหรับครอบครัวของเขาในที่หลบภัยอาศัยการที่เขาตอบว่า “ใช่”

หลังจากการสร้างตัวละครสั้น ๆ (หมายถึง “งานเก่า”, ภาพลักษณ์ครอบครัวที่มีความสุข ฯลฯ ) เราได้รับลูกตั้งเตะชิ้นแรกจากการระบาดไปทั่วเมืองและเช่นเดียวกับลูกตั้งเตะหลายๆ ลูก มันค่อนข้างดี สิ่งของ. มีเงินมากมายอยู่บนโต๊ะ จำนวนมากที่เกิดขึ้น และขนาดของทั้งหมดนั้นเหมาะสมสำหรับพล็อตเกี่ยวกับการระบาดทั่วโลก

ปัญหาคือมันไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลยจริงๆ และส่วนที่อยู่ระหว่างนั้นก็ไม่ค่อยดีนัก คำวิจารณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันสามารถนำเสนอได้ก็คือ มันไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากทำให้ฉันดูฉากที่มีเสียงดังในแบบที่ฉันทำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องใหญ่ๆ

– และฉันเตือนคุณว่าปกติแล้วฉันมักจะชอบดูหนังซอมบี้ ที่นี่ฉันรู้สึกว่านอกจากครั้งหรือสองครั้งแล้ว มันไม่ได้สร้างความตึงเครียดหรือสยองขวัญได้ดีนักหรอก มันเกือบจะรู้สึกว่ามันลื่นเกินไป และแพงเกินไป

ในทางตรงกันข้าม การระบาดในที่จอดรถปิดใน 28 Weeks Later เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับฉัน (ในทางที่ดี) แต่ที่นี่เหตุการณ์บนเครื่องบินไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบเดียวกัน มันยากสำหรับฉันที่จะวางนิ้วบนมัน แต่แน่นอนว่ามีบางอย่างขาดหายไปที่นี่ เนื้อเรื่องไม่ได้ช่วยอะไร

– กระโดดไปทั่วโลกโดยไม่ต้องเชื่อมโยงกันมากนักและขอให้ผู้ชมทำตาม บางทีฉันอาจจะทำได้ถ้าฉันใส่ใจมากกว่านี้ แต่ทุกคนยกเว้นแบรด พิตต์ ดูเหมือนถูกทิ้งร้าง

– แค่อาหารสัตว์สำหรับช็อตจู่โจม ฉันก็เลยมึนงงและรู้สึกห่างไกลจากทุกสิ่ง ในทางเทคนิคแล้วมันยอดเยี่ยมมาก ถ่ายและประกอบเข้าด้วยกันได้ดีจริงๆ แต่ขาดบรรยากาศที่เจ็บที่สุด